Hàng tỉ phụ nữ vẫn đi giày cao gót mỗi ngày mà không biết điều này thì cẩn thận có nguy cơ hỏng cả đôi chân

136

Đau nhức, dị tật chân, tổn hại cơ quan nội tạng,… là hàng loạt những điều sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng giày cao gót hàng ngày không đúng cách.

Với con gái, giày dép cao gót là một trong những món đồ dùng không thể thiếu trong tủ đồ của mình. Giày cao gót giúp các nàng thêm nữ tính, dịu dàng và quyến rũ hơn. Nhưng dùng không đúng cách đôi khi sẽ gây ra những hậu quả nặng nề mà trước mắt là tình trạng đau nhức chân rất nhiều bạn gái thường hay gặp phải.

Đau nhức chân

Tình trạng này rất phổ biến khi bạn đeo một đôi giày cao gót mới. Đôi chân liên tục phải ‘’dốc ngược’’ trong một thời gian dài khiến bạn cảm thấy mỏi và đau nhức. Đó là chưa kể đến những đôi giày cao tới 9cm, 11cm khiến sức nặng của cơ thể dồn hết về phía mũi chân. Nhiều trường hợp mũi chân còn có thể bị chảy máu, đau nhức, sưng phù nữa.

Ảnh hưởng không tốt đến cơ quan nội tạng

Một điều không ngờ là đi giày cao gót thường xuyên còn gây hại đến cả cơ quan nội tạng của bạn. Lý do là bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt quan trọng của cơ thể, vì thế khi đôi chân bị tổn thương cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan bên trong, dẫn đến nhiều loại bệnh tật khác.

Gây hại cho xương khớp

Đi giày cao gót khiến cơ thể khó giữ thăng bằng được giống như bình thường, gây nên sức ép với cột sống, hệ xương và phần khớp gối, dẫn đến đau lưng và đau đầu gối. Về lâu dài có thể sẽ dẫn đến một số vấn đề khác như vẹo cột sống, lão hóa nhanh, thoái hóa đốt sống,…

Dị tật chân

Đôi chân phải chịu áp lực quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ dị dạng, dị tật, cong vẹo các ngón chân,…

Vì thế, hãy chú ý đi giày cao gót đúng cách để bảo vệ đôi chân cũng như sức khỏe của mình nhé. Với những trường hợp phải đi giày cao gót thường xuyên, hãy ngâm chân với nước muối mỗi tối trước khi đi ngủ, kết hợp massage chân để lưu thông các mạch máu và giúp các khớp xương bớt mỏi. Nếu có thể nghỉ ngơi, hãy bỏ giày cao gót để đôi chân được thoải mái.

Theo Hà Trần/Một thế giới