Tuyệt đối không nên phạm vào những đại kị này vào mùng 1 kẻo hối cũng không kịp

Blogfamily - Ngày mùng 1 đầu năm nếu phạm vào những điều đại kị này tuyệt đối không nên phạm vào.

91

Blogfamily – Ngày mùng 1 đầu năm nếu phạm vào những điều đại kị này tuyệt đối không nên phạm vào.

Văn hóa thờ cúng của người Việt giúp người còn sống tưởng nhớ, biết ơn người thân đã khuất trong gia đình. Đặc biệt trong những dịp lễ tết thì điều này lại càng đáng được coi trọng hơn.

Không chỉ có ngày rằm, mùng một mới nhớ thắp hương, thờ cúng tổ tiên như điều thiêng liêng nhất mà có thể tưởng nhớ những người đã mất bằng cách dâng lên bàn thờ tấm lòng thành. Tuy nhiên trong ngày mùng 1 đầu năm có nhiều điều đại kị không nên làm.

1. Ngày đầu năm các bạn nữ trong ngày “đèn đỏ” không được đến những chốn linh thiêng, xem bói và qua lại trước bàn thờ. Vì đó được xem là những ngày bẩn nếu cố tình làm là có tội với thần thánh và tổ tiên. 2. Đêm giao thừa không nên trang điểm, đánh son, chải tóc trước gương vì theo quan niệm dân gian hồn sẽ chạy mất và điềm xấu lên ngôi. 3. Không mặc váy hoặc đồ quá trắng vào 12 giờ đêm để tránh không bị vong theo.

4. Những người lầm lỡ phá bỏ thai nhi phải đặt tên cho bé và đem lên chùa gửi để không mang lại rắc rối cho mọi người. Dưới góc nhìn khoa học, những điều này là đúng vậy nên mọi người cần tránh không phạm phải những điều này trong đêm giao thừa, sáng mùng một.

5. Vào ngày đầu tiên của năm, bạn nên kiêng ăn các món ăn như: mực, trứng vịt lộn, tôm, chuối, … bởi người xưa quan niệm, những món ăn này sẽ khiến bạn gặp vận xui.

6. Đầu năm đã đánh rơi đồ đạc thì cả tháng mọi sự tan tành, mọi dự định của bạn sẽ không thành. Để khắc phục, sau khi đánh vỡ đồ đạc, bạn hãy dọn sạch mảnh vỡ và mang đó vứt thật xa ngôi nhà của mình, như thế vận đen sẽ thuyên giảm.

Theo Thethaovaxahoi.vn