Nhìn cách ngồi sofa biết một người có thành công hay không

Blogfamily - Những ai ngồi dang rộng tay chân trên sofa thường là người có thu nhập cao, tự tin vào tài năng của mình.

65

Blogfamily – Những ai ngồi dang rộng tay chân trên sofa thường là người có thu nhập cao, tự tin vào tài năng của mình.

Trang Worldstores của Anh đã khảo sát 2.000 người trưởng thành về cuộc sống tình dục, mức lương, độ hài lòng với nghề nghiệp cũng như thái độ với việc tập thể dục, đồng thời hỏi tư thế ngồi sofa yêu thích nhất của họ. Các thông tin này được chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Robert Phipps phân tích. ‘Ngồi ở sofa thường là lúc người ta đang thư giãn nhưng tư thế họ chọn lúc đó lại thể hiện rõ nhất nhiều điều về cá tính cũng như đời sống công sở và cả khao khát thầm kín’, nhà tâm lý bày tỏ.

Bạn hãy bấm vào hình ngồi sofa bên dưới để xem tư thế ấy tiết lộ những gì thú vị:

ĐÁP ÁN:

1. Ngồi vắt chéo chân

Đây là kiểu ngồi phổ biến. Những ai hay ngồi tư thế này thường là người có mức hài lòng với đời sống chăn gối vừa phải. Họ ít khi cảm thấy cơ thể mình gọn gàng và khỏe mạnh. Tư thế này thường có ở những người thích được thư giãn nhưng lại không muốn gạt hết cảm giác phòng vệ đi. Kiểu ngồi này khiến cơ thể dồn trọng lượng về một bên, một chân phải vắt qua đầu gối bên kia, chứng tỏ suy nghĩ của bạn vẫn đang tập trung và bị kiểm soát chứ không hoàn toàn được thả lỏng.

2. Tựa vào một bên, chân duỗi dài trên ghế

Những người ngồi sofa kiểu này thường có đời sống xã hội năng động và có nhiều bạn bè. Nếu đã có gia đình, họ cũng khá hài lòng trong mối quan hệ.

Kiểu ngồi chiếm nhiều chỗ trên ghế như thế này không có nghĩa rằng bạn là người hay chi phối người khác mà chỉ cho thấy bạn khá tự tin và thoải mái.

3. Cuộn người vào một góc

Những người hay ngồi kiểu này thường quảng giao. Họ cũng là những người có mức độ hài lòng cao nhất với đời sống chăn gối của mình.

Tư thế này gần giống với tư thế ‘bào thai’. Nó thường bị coi là liên quan tới cảm giác lo lắng nhưng trong nghiên cứu mới này, các chuyên gia lại thấy nó phản chiếu sự thỏa mãn như một đứa trẻ và với những người này, việc đối phó với các căng thẳng cuộc sống không quá khó.

4. Nằm nghiêng gối đầu lên thành sofa

Đây là kiểu người có nhiều bạn bè nhất. Những người này không hề ngại sống độc thân nhưng họ cũng mong muốn được ‘yêu’ nhiều.

Tư thế này thường thấy nhất ở những người không thích công việc của mình. Đây có thể cũng là lý do những người ngồi kiểu này thường tập trung vào việc giảm căng thẳng và muốn thư giãn nhiều nhất có thể.

5. Ngồi ngay ngắn

Người có kiểu ngồi này thường ít dám chấp nhận mạo hiểm. Tư thế ngồi kiểu nghiêm túc và gò bó này thường thấy ở những người không cảm thấy thành công trong công việc.

Tuy vậy, một mặt tươi sáng là, họ lại thường yêu thích nơi mình sống và có mối quan hệ tình cảm ổn định.

6. Ngồi khoanh tròn chân

Những người ngồi kiểu này thường sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Họ có cuộc sống chăn gối nóng bỏng và thường cũng có cơ thể gọn gàng, khỏe mạnh.

Tư thế ngồi này phản chiếu sự hài lòng với bên ngoài và sự tự tin ở bên trong. Lưng thẳng, vai mở rộng, tư thế này cho phép việc hít thở tốt hơn, cho thấy người ngồi trên sofa đang bình thản và thư thái.

7. Ngồi dang rộng chân, tay

Những người ngồi kiểu này thường hay khao khát tần suất ‘yêu’ nhiều hơn. Họ cũng là người quảng giao, thích ăn uống bên ngoài.

Tư thế thể hiện sự tự tin quá mức này thường gắn liền với những người có thu nhập cao. Họ thường cảm thấy mình có tài năng và muốn trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn nhất có thể.

8. Ngồi bệt trên sàn nhà, bên sofa

Người này không ngồi lên sofa chút nào. Những người như vậy hoặc không thích sofa, thấy ngồi lên kiểu ghế này chẳng thoải mái chút nào, hoặc họ luôn thích làm mọi việc theo cách riêng của mình và chẳng bị gò bó bởi các nguyên tắc.

9. Nằm thõng trên thành tựa sofa

Đây là một tư thế rất lạ, vì vậy bạn có thể tin rằng những người nằm kiểu này thường hơi kỳ quặc. Nằm úp trên thành cao của sofa với hai tay thả lỏng đặt gần đầu cũng tạo ấn tượng đây là một người cực kỳ thư giãn và có thể rong chơi ở bất cứ đâu.

10. Nằm dốc ngược đầu

Tư thế hoàn toàn ngược với hầu hết mọi người khi ngồi trên sofa thế này cho thấy đây là một người không ngại phá vỡ các quy tắc. Thường cách nằm này không giữ được lâu vì khiến người ta nhanh mỏi cổ. Những người làm như vậy thường đã ngồi thư giãn một thời gian và cảm thấy muốn phá vỡ sự nhàm chán bằng cách nhìn mọi thứ theo một góc hoàn toàn khác – đảo ngược chẳng hạn.

11. Ngồi ghé ở thành sofa

Những người ngồi kiểu này thường không cảm thấy thoái mải hoàn toàn. Chân vẫn đặt trên sàn, tay để trên đầu gối, họ như chờ sẵn để hành động ngay lập tức khi được gọi tới. Hầu hết những người thực hiện tư thế này thường cảm thấy luôn luôn bận rộn và thực sự không có thời gian để ngồi thư giãn.

12. Ngồi lên thành tựa của sofa, hai tay đặt lên gối

Tư thế này thường thấy ở những người chủ động, luôn muốn gây ảnh hưởng tới người khác.

‘Ngồi như vậy là một cách để bạn cảm thấy mình đang ở bên trên tất cả những người khác trong phòng. Rõ ràng, kiểu ngồi này là của những người chẳng ngại gì trong cuộc sống’, chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể phân tích.

Theo VnExpress