Mẹ nhặt ve chai nhưng bạn gái vẫn nói bà đang ở bên nước ngoài, chàng trai tìm đến tận nhà để chứng minh rồi làm chuyện không ngờ này

81

Cô ve chai vừa dứt lời thì Huy cứng họng không nói thành lời, trong anh là những mớ hỗn độn…vì sao Vy lại nói dối mình, vì sao cô ấy lại giấu có người mẹ nhặt ve chai…

Xưa nay người ta vẫn nghĩ trai giàu thì thường lấy vợ giàu, chân dài xinh như người mẫu. Vậy nhưng với Huy thì ngược lại hoàn toàn, 28 tuổi anh đã có một sự nghiệp ổn định với mức lương cao. Có tiền đồ lớn như vậy nhưng chưa bao giờ Huy đặt ra cho mình tiêu chí để lựa chọn người bạn đời cho mình, điều Huy muốn không phải xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành hay là cô tiểu thư sang chảnh…chỉ đơn giản là người con gái đó yêu anh bằng cả tấm lòng và hơn hết là chung thủy hết mực.

Và rồi Huy gặp được Vy, một cô gái mà anh nghĩ có đó chính là định mệnh của cuộc đời, Vy không phải mẫu phụ nữ sexy mà ở cô toát lên nét mộc mạc trong sáng. Và rồi sau thời gian tán tỉnh suốt 5 tháng Huy cũng có được câu đồng ý làm bạn gái mình của cô. Khi yêu Huy xác định sẽ cưới Vy làm vợ…vì đời người gặp được người con gái mình mong muốn không phải là dễ và Huy không muốn đánh mất đi người con gái như Vy. Cứ thế Huy và bạn gái có một tình yêu bền chặt khiến mọi người ngưỡng mộ.

Yêu nhau được gần 4 tháng thì Huy đưa Vy về ra mắt gia đình mình, tất cả mọi thứ từ bé đến lớn Huy đều không giấu diếm Vy một điều gì. Vậy nhưng có một điều khiến anh cảm thấy lo lắng và khó nghĩ đó là mỗi khi ngỏ ý muốn về chào hỏi bố mẹ vợ tương lai thì ngay lập tức anh chỉ nhận được câu trả lời từ bạn gái đó là bố mẹ Vy đang sống ở bên nước ngoài nên chưa thể gặp ngay được. Thấy bạn gái nói như vậy Huy cũng đành nghe vì lâu nay Vy đều không tiết lộ bất cứ một điều gì về gia cảnh của mình..bản thân Huy cũng tỏ mò nhưng vì không muốn bạn gái nghĩ mình đang cố thăm dò nên anh cũng không thắc mắc nhiều.

Và có lẽ Huy vẫn tin tưởng lời bạn gái nói rằng bố mẹ cô đang ở nước ngoài nếu như không có sự việc ngẫu nhiên ấy xảy đến. Hôm đó Huy thấy cô ve chai rao mua chai lọ nên anh gọi vào để bán cho đỡ chật nhà, mọi chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu như cô ve chai không nhờ Huy sạc giùm cô chiếc điện thoại vì hết pin. Huy vui vẻ mời cô vào nhà uống nước nghỉ một lát đợi điện thoại đầy pin rồi đi tiếp….để rồi sau 15 phút nói chuyện thì Huy bật nguồn lên để kiểm tra điện thoại giúp cô ve chai. Nhưng hình ảnh từ chiếc màn hình điện thoại lúc đó khiến Huy như chết lặng…vì người con gái trong ấy chính là Vy.

– Đây là….

– À..là con gái của bác đấy. Nhìn nó xinh đúng không? Con bé ngoan lắm, nó là niềm tự hào của cả gia đình bác. Nó không thích bác đi làm công việc này đâu..vì sợ bác vất vả. Vậy nhưng bác làm quen rồi nên thành ra cứ một ngày nghỉ là lại khó chịu.

– Không biết là…con gái bác đã có bạn trai chưa ạ _ Huy hỏi dò.

– Nó có rồi đấy…nghe con gái kể thì bác đoán chắc chàng trai đó rất tốt. Mấy lần con bé cũng muốn đưa bạn trai về cho hai bác nhìn mặt…nhưng nó sợ bạn trai chê nghèo nên lại thôi. Phận làm cah mẹ khiến con cái không được thoải mái bác cũng buồn lòng lắm.

Cô ve chai vừa dứt lời thì Huy cứng họng không nói thành lời, trong anh là những mớ hỗn độn…vì sao Vy lại nói dối mình, vì sao cô ấy lại giấu có người mẹ nhặt ve chai, chẳng lẽ cô ấy không tin vào mình. Lúc đó anh chỉ muốn nói ra tất cả…nhưng nghĩ lại như vậy quá đường đột nên Huy giữ kín bí mật này. Vậy nhưng giấu kín không có nghĩa là anh bỏ qua không suy xét đến cùng, những ngày sau đó Huy vẫn tỏ ra bình thường coi như mình không hề hay biết điều gì.

– Bao giờ thì bố mẹ em về Việt Nam..anh rất muốn được gặp hai bác để chào hỏi chính thức. _ Huy nói bóng gió

– Việc đó…bố mẹ em dạo này làm ăn bên đó cũng bận nên chắc chưa thể về ngay được. Nhưng anh yên tâm đi, lúc nào gọi điện em cũng kể về anh nên bố mẹ quý anh lắm.

Thấy người yêu nói mà ánh mắt tránh né Huy thừa biết Vy đang nói dối, và rồi sau mấy đêm suy đi nghĩ lại thì Huy quyết định không chờ đợi như lời Vy nói mà anh sẽ hành động với suy nghĩ riêng của mình. Hôm đó là cuối tuần như thường lệ hai người sẽ hẹn hò đi chơi với nhau. Nhưng Huy cố tình giả vờ nói bận không thể đi cùng Vy được…và tất nhiên biện cớ lý do công việc nên Vy tin Huy hoàn toàn.

Và rồi điều gì đến cũng đến, Huy bí mật đến tận nhà của Vy theo địa chỉ mà anh đã tìm hiểu trước đó để chứng minh cho bạn gái biết rằng cô ấy đang nói dối tất cả mọi người. Khỏi phải nói khi vừa chạm mặt Huy trước cổng nhà cả Vy và mẹ cô đều ngớ người bất ngờ. Với Vy thì cô không biết tại sao bạn trai lại tìm được đến đấy, còn với mẹ cô thì lại kinh ngạc vì không hiểu lý do gì mà cậu thanh niên giúp đỡ mình lần trước lại có mặt ở đây.

– Cháu chào bác…mong bác thứ lỗi vì sự xuất hiện đường đột này. Hôm nay cháu đến chào hỏi bác với tư cách là bạn trai của em Vy_ Huy cúi đầu chào hỏi.

– Vậy ra…cháu chính là người yêu của cái Vy nhà bác sao.? Chẳng trách lần đó nhìn vào điện thoại của bác cháu lại ngạc nhiên rồi kinh ngạc như vậy.

– Cháu xin lỗi vì bây giờ mới đến thăm hỏi bác được.

– Đừng khách sáo như vậy…cháu đến là bác vui rồi.

Nói rồi mẹ Vy cười tươi bảo vào chuẩn bị đi chợ để làm mấy món ngon đãi con rể tương lai, còn với Vy thì cô bối rồi không biết phải nói như thế nào. Trong Vy là sự xấu hổ vì cô đã nói dối Huy…

– Anh…anh biết mẹ em làm nghề nhặt ve chai rồi sao? Em xin lỗi…em không cố ý giấu anh…chỉ là..là.._ Vy ấp úng.

– Vì em sợ anh chê gia cảnh em nghèo đúng không?

– Chẳng lẽ anh không cảm thấy coi thường nhà em sao? Nhà em nghèo lắm..nên nói trắng ra thì đúng là em không xứng đáng đi bên anh…

– Vớ vẩn, chưa bao giờ anh quan niệm rằng mình phải yêu người con gái giàu có. Anh yêu em…nên dù nhà em có nghèo, mẹ em có là người nhặt ve chai đi nữa thì anh vẫn yêu. Với mẹ em..anh thật sự tôn trong và phải cảm ơn bà vì đã sinh ra một người con gái tuyệt vời như em. Xin em hãy tin ở anh. Và tuyệt đối không được giấu diếm anh bất cứ điều gì nữa.

– Anh nói thật chứ?

– Anh đã lên kế hoạch để bố mẹ anh sang nhà em xin cưới hỏi rồi. Nên em không tin cũng không được nữa rồi.

Huy vừa dứt lời thì Vy lao đến ôm chầm anh bật khóc nức nở, cả ngày cuối tuần hôm đó Vy và Huy ngồi ăn cơm vui vẻ với bố mẹ vợ tương lai. Có lẽ hơn ai hết lúc này Vy là người hạnh phúc nhất vì cô đã tìm được cho mình tình yêu đích thực, người đàn ông thật sự. Thế mới nói tình yêu đâu quan trọng giàu sang..mà cái cần là sự quan tâm sẻ chia và lòng vị tha.

An Vy / Thể thao Xã hội