Nếu bạn vẫn có thói quen đánh son hàng ngày thì nhất định phải đọc hết bài này vì nó sẽ cứu sống bạn đấy

(Blogfamily) - Thoa son là việc làm không thể thiếu với các cô gái nhưng có nhiều điều xung quanh cây son mà đến cả những cô nàng sành về son đôi khi phải giật mình đấy.

48

(Blogfamily) – Thoa son là việc làm không thể thiếu với các cô gái nhưng có nhiều điều xung quanh cây son mà đến cả những cô nàng sành về son đôi khi phải giật mình đấy.

Kể cả những cây son của thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới đều chứa một lượng chì hoặc asen nhất định chứ không hề an toàn tuyệt đối như bạn nghĩ đâu nhé. Chúng chỉ đảm bảo hàm lượng này không vượt quá mức quy định cho phép để tránh nguy hại cho sức khỏe mà thôi. Điều đó có nghĩa là, nếu ngày nào bạn cũng thoa son thì trong suốt cuộc đời bạn sẽ nuốt phải khá nhiều kim loại nặng, chất phụ gia khác.

Một thỏi son có thể chứa đến 8 loại kim loại độc hại

Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của son đối với các cô gái. Vì thế, không có gì bất ngờ khi một cô nàng sở hữu cả tá son vẫn ‘’đứng ngồi không yên’’ mỗi khi xuất hiện một hãng son hay màu son mới. Theo một báo cáo của FDA, có tới hơn 400 loại son môi chứa chì, dù chỉ là một lượng nhỏ nhưng cũng có thể khiến người dùng bị co giật, hôn mê thậm chí là ung thư hay tử vong.

Lượng chì và chất độc hại tuy nhỏ nhưng với tần suất sử dụng nhiều thì các chất độc hại này sẽ tích tụ ngày này qua ngày khác trong cơ thể và ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách bảo vệ sức khỏe khi dùng son môi chứa chì

Dĩ nhiên bạn không thể từ bỏ việc sử dụng son môi mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng nhiều nhất có thể và chú ý đến việc tẩy da chết, dưỡng môi hàng ngày. Nhất là với phụ nữ ngoài 25 trở đi. Như một người đã nói rằng, qua mỗi năm phụ nữ nên bỏ bớt dần một lớp trang điểm trên gương mặt mình để bảo vệ làn da và sức khỏe.

Bạn nên áp dụng phương pháp 5:2 để làn da được thở. Điều này có nghĩa là, trong mỗi tuần hãy dành ra 2 ngày không trang điểm hoàn toàn để giúp da được thư giãn và thoải mái. Nếu make up thì hãy tẩy trang thật kĩ để đảm bảo son không còn dính một chút nào trước khi đi ngủ.

Nếu đánh son đậm, bạn hạn chế ăn nhiều tránh lượng chì có thể đi vào cơ thể nhiều hơn nhé.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Theo Thethaovaxahoi.vn