Không phải hàng hiệu thần thánh nhưng bàn chải đánh răng xứng đáng được mệnh danh là mỹ phẩm hữu ích nhất mọi thời đại với phụ nữ

Blogfamily - Hiếm có một đồ dùng gia đình nào lại có nhiều công dụng đa-zi-năng như bàn chải đánh răng. Chẳng cần mua bàn chải mới, bạn vẫn có thể dùng chúng để làm đẹp một cách hoàn hảo cho bản thân.

62

Blogfamily – Hiếm có một đồ dùng gia đình nào lại có nhiều công dụng đa-zi-năng như bàn chải đánh răng. Chẳng cần mua bàn chải mới, bạn vẫn có thể dùng chúng để làm đẹp một cách hoàn hảo cho bản thân.

1. Tẩy da chết

Đừng vội vứt bỏ chiếc bàn chải đánh răng cũ đi nhé, hãy dùng chúng để tẩy da chết môi và toàn thân theo cách sau :

Với môi, bạn nhúng bàn chải đánh răng với nước rồi chà nhẹ nhàng lên môi khoảng 10 giây. Sau đó, dùng khăn mềm thấm khô môi rồi rửa qua lại một lần nữa với nước ấm. Làm cách này, vừa nhanh vừa không tốn kém mà sẽ giúp loại bỏ lớp da bong tróc, trả lại cho bạn đôi môi căng mịn, tự nhiên. Đánh son cũng sẽ lên màu chuẩn đẹp hơn.

Với toàn thân, bạn pha nửa cốc nước cốt chanh, 1 thìa baking soda với 1 cốc nước thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này và chà lên vùng da tối màu, massage kỹ hơn ở những vùng này. Mỗi tuần, bạn thực hiện 2-3 lần sẽ giúp da sáng mịn, hồng hào hơn.

2. Tạo dáng lông mày

Nếu lông mày của bạn không chịu vào nếp, hãy thoa thêm chút gel lên đầu bàn chải để dùng chúng để định hình lông mày theo ý muốn.

3. Chữa mascara bị vón cục

Để giải quyết những chỗ lông mi bị vón cục, hãy dùng bàn chải chải qua một lượt. Những lớp lông của bàn chải sẽ giúp lông mi vào nếp một cách tự nhiên.

4. Làm sạch kẽ móng tay

Với móng tay, bàn chải đánh răng là một công cụ vệ sinh cực kì hữu ích. Cách làm lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhúng bàn chải đánh răng vào nước rửa tay hoặc sữa tắm rồi chà nhẹ nhàng vùng móng, kẽ móng. Cách này vừa giúp loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn lại vừa giúp móng thêm sáng khỏe. Hoặc bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để tạo hình sơn móng tay cũng rất độc đáo.

5. Làm đẹp tóc

Với phần tóc con bị thừa, bạn hãy xịt gel tóc lên phần lông bàn chải rồi dùng chúng để chải lên tóc. Vừa giúp tóc vào nếp gọn gàng, vừa giúp gel sẽ không bị lem ra mặt.

Nếu muốn đánh rối tóc một chút để tạo sự mới lạ, duyên dáng cho khuôn mặt, hãy để bàn chải đánh răng giúp bạn nhé. Dùng chúng như một chiếc lược để chải nhẹ nhàng từ phía trong ra giúp bạn có một mái tóc phồng tự nhiên.

6. Dùng để nhuộm highlight

Nếu bạn muốn nhuộm highlight nhưng sợ thuốc nhuộm lem sang phần tóc khác, hãy dùng bàn chải để cố định chúng và giúp tóc nhuộm bám đều vào từng sợi tóc nhé.

Theo Thethaovaxahoi.vn