Đặt ban thờ đúng theo thế này gia đình chẳng mấy mà thành tỷ phú, tránh mọi tai ương

774

Đặt ban thờ đúng theo thế này gia đình bạn mấy chốc thành tỷ phú – cần biết ngay để rước tài lộc lại tránh được mọi tai ương.

Cách đặt bàn thờ, tủ thờ trong phòng riêng

Thay vì đặt bàn thờ, tủ thờ ở vị trí Trung cung hay đặt ở phòng khách trong nhà thì bạn có thể xây dựng một phòng thờ riêng biệt. Phòng thờ cũng có thể là nơi dùng để tiếp khách hay là nơi để mọi người trong gia đình trò chuyện, đàm đạo với nhau. Tuy nhiên, khi đã xây dựng một phòng thờ riêng thì bạn không nên kết hợp phòng ngủ hay tạo ra tiếng ồn lớn ở trong phòng nhé vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đấy.

Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

Đặt các loài cây mang ý nghĩa tốt gần bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

– Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

– Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

– Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng.

– Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Cách đặt bàn thờ trong nhà với bàn thờ Thiên

Bàn thờ Thiên, hay còn gọi là bàn thờ ông Thiên là bàn thờ được đặt ở nơi thông thoáng để kết nối con người với ông Trời. Bàn thờ này có thể chỉ là một bệ đá, bệ gỗ đơn giản được đặt ở sân thượng, ban công hay đặt ở khoảng sân vườn trước nhà… Vị trí đặt bàn thời cần phù hợp với tầm với của các thành viên trong gia đình để tiện cho việc hương khói, tuy nhiên không được đặt quá thấp để tránh sự va chạm làm mất đi tính tôn nghiêm của nó.

Theo Khoavadep