Có chết cũng không được sờ, nặn, bóp loại mụn này trên mặt, loại số 3 chị em nào cũng làm thường xuyên mà không biết hậu quả khôn lường

(Blogfamily) - Nặn mụn khiến da dễ bị nhiễm trùng và tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn, ai cũng biết điều này nhưng các chị em vẫn khó có thể kiểm soát được.

42

(Blogfamily) – Nặn mụn khiến da dễ bị nhiễm trùng và tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn, ai cũng biết điều này nhưng các chị em vẫn khó có thể kiểm soát được.

4 loại mụn dưới đây là 4 loại mụn các  bác sĩ da liễu khuyên bạn tuyệt đối không nên nặn để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Cùng điểm danh để cho chúng vào danh sách ‘’đen’’ ngay hôm nay nhé.

Mụn mủ: Đây là loại mụn có phần đầu màu trắng, do có lượng mủ ở bên trong, khi chảy ra có mùi hơi hôi. Mụn này mọc khá dày, sưng đỏ trên da và khiến bạn có cảm giác đau đớn khi chạm vào.

Mụn đinh râu: Mụn này có thể dễ dàng nhận biết vì kích thước của nó rất to, khi xuất hiện bạn sẽ có biểu hiện sốt nhẹ. Tuyệt đối đừng bao giờ táy máy mà nặn loại mụn này vì có thể khiến vùng da mụn viêm nhiễm và mụn lan rộng ra vùng lân cận. Đó là chưa kể đến vết sẹo để lại sẽ rất nghiêm trọng và tốn kém để chữa trị hoàn toàn.

Mụn đầu đen: Mụn đầu đen là loại mụn phổ biến nhất, thường xuất hiện trên vùng mũi, cằm và trán. Khi mụn chưa chín, bạn dùng tay nặn sẽ không thể lấy hết phần nhân mụn sâu trong nang lông. Hơn nữa còn gây cảm giác đau đớn và để lại vết thâm. Khi nhân mụn chín và tự ‘’trồi’’ lên bề mặt thì hãy nặn nhé.

Mụn thịt: Loại mụn này thường ‘’tụ tập’’ thành đám ở vùng da quanh mắt với nhiều nốt mụn li ti. Vì dễ nhầm lẫn với mụn trứng cá nên nhiều người thường dùng tay để nặn. Tuy nhiên, điều này khiến da mụn bị tổn thương và mụn có cơ hội lan rộng ra các vùng xung quanh.

Khi xuất hiện những loại mụn này, bạn không nên chạm tay vào đến khi mụn chín tự nhiên. Hãy luôn giữ da mặt sạch sẽ, massage nhẹ nhàng khi rửa mặt để mụn tự trồi lên. Với mụn đinh râu, bạn không nên tự xử lý mà hãy đến các trung tâm da liễu để điều trị nhé.

Một số loại mụn có thể nặn là mụn đã lộ rõ phần nhân mụn, mụn nhỏ và mọc riêng rẽ, không tập trung thành từng đám. Hãy lưu ý điều này nhé.

Theo Thethaovaxahoi.vn