Cảnh báo: Nếu thấy dấu hiệu này, chị em đang thủ dâm quá nhiều

(Blogfamily) Thủ dâm rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn thấy những dấu hiệu sau, hãy giảm bớt tần suất vì bạn đang ‘tự sướng’ quá nhiều.

77
Ảnh minh họa

(Blogfamily) Thủ dâm rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn thấy những dấu hiệu sau, hãy giảm bớt tần suất vì bạn đang ‘tự sướng’ quá nhiều.

Nhiều nghiên cứu cho biết thủ dâm tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn và phòng ngừa được một số bệnh. Thủ dâm không xấu, miễn là bạn thực hiện một cách điều độ. Nhưng khi bạn lạm dụng, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không nhận ra.

Ảnh minh họa

Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ‘tự sướng’ quá nhiều:

Âm đạo bị đau

Nếu thấy đau rát khi thủ dâm, bạn nên dừng thói quen này một thời gian. Bạn có thể gây tổn thương âm đạo khi lạm dụng điều này. Nếu thấy tình trạng này kéo dài, bạn nên đi khám.

Bạn cảm thấy cần phải làm dù không muốn

Đây là một dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ bạn đang thủ dâm quá nhiều: nó không còn vui nữa. Thủ dâm là một cách thú vị để cơ thể thư giãn, và nếu bạn cảm thấy cần phải làm điều này cho dù không muốn, đã đến lúc dừng lại.

Bạn vừa trở về nhà và thủ dâm hàng ngày vào lúc 7 giờ tối? Bạn thủ dâm cho dù không thấy thích nữa? Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này, sau đó cân nhắc xem bạn có thực sự muốn làm điều này không.

Não của bạn quá quen với dạng cực khoái này

Bạn có thể quen với việc thủ dâm đến mức không còn thấy khoái cảm với đối tác hay thậm chí không muốn sex trong đời thực. Não của bạn có thể quen với việc thủ dâm theo cách nào đó, và cuối cùng nó có thể là cách duy nhất để bạn có thể đạt cực khoái. Nếu bạn không muốn ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống tình dục, hãy tiết chế lại.

Bạn luôn thấy mệt sau đó

Thủ dâm giúp bạn cảm thấy hưng phấn và thăng hoa. Nhưng bạn cũng cần biết rằng khi ‘lên đỉnh’, nó giải phóng endorphin, vốn có thể khiến bạn thấy thư thái nhưng cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau đó. Nếu bạn thấy mình quá mệt đến mức chẳng muốn làm gì khác sau khi thủ dâm, hãy tạm ngưng một thời gian.

Bạn bỏ mọi việc khác để thủ dâm

Nếu bạn bỏ 1 bữa tiệc sinh nhật hay một việc gì khác để ‘tự sướng’, đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thủ dâm quá nhiều. Dĩ nhiên, đó là việc của bạn nhưng nếu nó đang làm gián đoạn cuộc sống, bạn cần phải xem lại.

Bạn thủ dâm tại trường hoặc nơi công cộng

Bạn có thể thủ dâm vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng đừng nên làm điều đó tại trường hay tại nơi công cộng. Cho dù có thèm đến mấy, hãy chờ về đến nhà.

Nó luôn hiện diện trong tâm trí bạn

Nếu ý nghĩ thủ dâm luôn khiến bạn sao lãng khỏi những việc quan trọng, thế thì bạn có thể đang ‘tự sướng’ quá nhiều. Mặc dù ‘tự sướng’ rất quan trọng, nhưng nó không thể là điều duy nhất hiện diện trong đầu bạn, đúng không?

Hãy lưu ý vì sức khỏe nhé.

Theo Phụ nữ sức khỏe