Cách lấy lại sức sống cho mái tóc khô xơ sau Tết

Blogfamily - Sau một kỳ nghỉ Tết, khi phải thường xuyên tạo kiểu để có mái tóc đẹp và bồng bềnh du xuân, tóc của bạn xơ yếu và chẻ ngọn. Cách lấy lại sức sống cho mái tóc khô xơ sau Tết luôn được nhiều người quan tâm.

70
Mái tóc khô xơ sẽ trở nên bóng khỏe hơn nếu bạn áp dụng những cách dưới đây.

Blogfamily – Sau một kỳ nghỉ Tết, khi phải thường xuyên tạo kiểu để có mái tóc đẹp và bồng bềnh du xuân, tóc của bạn xơ yếu và chẻ ngọn. Cách lấy lại sức sống cho mái tóc khô xơ sau Tết luôn được nhiều người quan tâm.

Cách lấy lại sức sống cho mái tóc khô xơ sau Tết

Tuyến bã nhờn dưới chân tóc thông thường có vai trò duy trì độ ẩm cho da đầu. Tuy nhiên, đối với những người tóc khô, tuyến này ít hoặc không hoạt động làm cho tóc trở nên khô hơn, dễ hư tổn và chẻ ngọn. Tóc khô thường thiếu độ bóng, xơ và dễ rối. Khi bạn tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao của máy làm tóc cũng khiến tóc của bạn khô xơ. Hãy khăc phục bằng những cách dưới đây để mái tóc tràn đầy sức sống trở lại.

Mái tóc khô xơ sẽ trở nên bóng khỏe hơn nếu bạn áp dụng những cách dưới đây.

Gội đầu bằng giấm táo

Nhiều bạn gái khi thấy mái tóc đã bị hư tổn quá nặng nề, khô và xơ thường chọn giải pháp là cắt bỏ đoạn tóc chết đi. Đây là một giải pháp hay, nhưng nếu bạn không muốn bỏ đi mái tóc dài thì hãy tìm cách phục hồi cho nó.

Gội đầu bằng giấm táo là một trong những liệu pháp tự nhiên giúp bạn khắc phục mái tóc hư tổn, làm cho tóc mượt mà và mềm mại hơn. Trước tiên, bạn hãy gội đầu bằng nước ấm (nhớ là nước chỉ hơi ấm thôi nhé), sau đó bôi kem dưỡng ẩm cho tóc và để trong vòng 2 phút. Tiếp theo, bạn làm sạch tóc bằng nước giấm táo, rồi gội đầu lại bằng nước ấm một lần nữa, mái tóc trông sẽ sáng bóng và mượt mà hơn.

Gội đầu với Bia

Không chỉ có công dụng cực kỳ tốt để làm đẹp da toàn thân, căng da mặt, làm mịn da, các protein và đường trong bia giúp hồi phục các nang tóc bị hư hỏng giúp tóc có thêm sức đề kháng để phục hồi hư tổn nhanh hơn. Bạn chỉ cần cho bia vào một bình xịt với bia hữu cơ yêu thích của bạn và phun đều lên mái tóc của bạn. Gội sạch tóc hoàn toàn trước khi gội đầu với một loại dầu gội tự nhiên.

Ủ tóc với dầu dừa

Đun nóng 1 ít dầu dừa hoặc dầu oliu khoảng 10-15 giây để dầu ấm lên. Sau đó thoa đều lên tóc và ủ tóc ít nhất 30 phút rồi gội lại với dầu gội cho thật sạch. Tóc bạn sẽ trở nên bóng mượt, dày hơn, dễ vào nếp và sớm hồi phục trong một thời gian ngắn.

Theo Giadinhvietnam.com