Bật mí món ăn trị còi xương cho trẻ của mẹ Nhật

Blogfamily - Các bà mẹ Nhật thường nấu món ăn trị còi xương lười ăn dưới đây cho con của họ nếu không may bé gặp phải vấn đề trên.

117

Blogfamily – Các bà mẹ Nhật thường nấu món ăn trị còi xương lười ăn dưới đây cho con của họ nếu không may bé gặp phải vấn đề trên. 

Món ăn trị còi xương lười ăn của các bà mẹ Nhật chính là món trứng hấp kiểu Nhật. Món ăn này có thể chế biến kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để đổi bữa cho bé. Bạn có thể làm trứng hấp tôm nấm, trứng hấp thịt, trứng hấp thịt cua, trứng hấp thịt gà, trứng hấp rau củ.

Món trứng hấp tuyệt ngon và giàu dinh dưỡng cũng đặc biệt giàu canxi, rất phù hợp cho trẻ em đặc biệt là những trẻ lười ăn, hay có dấu hiệu còi xương suy dinh dưỡng.
Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật rất đơn giản. Bạn cần dùng 2 quả trứng gà tươi đánh tan trứng, sau đó lấy 40ml nước dashi rau củ hoặc rong biển đánh cùng. Đổ hỗn hợp trứng vào một chiếc bát inox.
Các loại nguyên liệu khác bạn muốn cho vào trứng thì hãy dùng dao băm vụn, sau đó phủ lên trên bề mặt bát trứng và đậy nắp cho vào nồi hấp chín.
Món trứng hấp trị còi xương là món ăn có thể kích thích vị giác bé rất hiệu quả.
Bạn có thể đổi món trứng hấp liên tục bằng các nguyên liệu đi kèm. Hoặc đổi vị bữa làm trứng hấp mặn, bữa làm trứng hấp ngọt giúp bé yêu ăn ngon và không bị ngán.
Theo khoeplus24h