5 loại đau đầu và cách hiệu quả nhất thoát khỏi chúng

Blogfamily - Có 5 loại đau đầu chính và bạn đã biết cách khắc phục chúng chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

151

Blogfamily – Có 5 loại đau đầu chính và bạn đã biết cách khắc phục chúng chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có ai trên thế giới này tự tin khẳng định rằng mình không bao giờ bị đau đầu? Trong một số trường hợp, chúng ta có thể tự giải quyết vấn đề này bằng thuốc nhưng đôi khi bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết về các loại đau đầu và cách chữa trị tốt nhất.

Đau đầu do căng thẳng
Đau đầu do căng thẳng là một trong 5 loại đau đầu chính

Đây là loại đau đầu thường gặp nhất trên thế giới và hầu như ai cũng mắc ít nhất một lần trong đời.

Triệu chứng: Thông thường, bạn sẽ gặp một cơn đau nhẹ ở đầu. Cơn đau đầu gây do căng thẳng khiến bạn sẽ cảm thấy áp lực như đang có một dải hẹp trên trán. Cường độ của cơn đau đầu tăng dần từ sáng đến tối.

Nguyên nhân: Các yếu tố gây đau đầu do căng thẳng thường là stress nặng, mệt mỏi, để đầu ở vị trí không thích hợp trong thời gian dài. Đau đầu do căng thẳng mãn tính rất hiếm gặp và thường kết hợp với chấn thương ở cổ hoặc đầu.

Điều trị: Bạn có thẻ dùng bất kỳ thuốc giảm đau nào thích hợp để thoát khỏi đau đầu do căng thẳng. Tuy nhiên, nếu chúng xảy ra thường xuyên và kéo dài, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra việc cố gắng hoạt động thể chất, làm giãn cổ và vai thường xuyên, dành nhiều thời gian để hít thở không khí cũng có tác dụng tốt để tránh đau đầu do căng thẳng.

Đau đầu do viêm xoang
Đây là loại đau đầu do viêm xoang và thường đi kèm với sốt, sưng mặt, căng thẳng trên trán và gò má.

Triệu chứng: Bạn sẽ cảm thấy áp lực sâu và đau ở trán, khu vực lông mày và dưới mắt. Cơn đau thường mạnh hơn khi bạn di chuyển đầu mạnh. Đồng thời, cơn đau thường kết hợp với nghẹt mũi và cơ thể mệt mỏi.

Nguyên nhân: Nhức đầu do viêm xoang là do viêm xoang. Nó là biến chứng thường gặp sau khi bị cảm lạnh hoặc dị ứng theo mùa.

Điều trị: Nhức đầu xoang hiếm khi tự phát triển mà thường kết hợp với cảm lạnh hoặc dị ứng. Nếu bị dị ứng, bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của thuốc antihistamines. Trong các trường hợp khác, tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ để được kê các toa thuốc kháng sinh hợp lý.

Đau nửa đầu
Nhức đầu chùm là khá hiếm và ảnh hưởng đến ít hơn 1% dân số thế giới. Chúng phổ biến ở nam giới gấp 5 lần nữ giới.

Nguyên nhân: Đau nửa đầu thường gắn liền với sự rối loại của quá trình trao đổi chất và sự giãn nở của các mạch máu trong não. Cơn đau nửa đầu cũng có thể do di truyền tạo thành.

Điều trị: Các loại thuốc hiện tại không chữa được chứng đau nửa đầu dù một số phương pháp điều trị có thể giảm nhẹ chúng. Bạn cần đến gặp bác sĩ để giải quyết vấn đề đồng thời tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe.

Nhức đầu chùm
Nhức đầu chùm là khá hiếm và ảnh hưởng đến ít hơn 1% dân số thế giới. Chúng phổ biến ở nam giới gấp 5 lần nữ giới.

Triệu chứng: Đau đầu chùm có thể gây ra cơn đau như dao đâm phía sau hoặc xung quanh mắt của bạn và thường xuất hiện ở một bên đầu. Nó thường xảy ra khi ngủ và các triệu chứng có thể bao gồm đỏ mắt, nhạy cảm với ánh sáng và chảy nước mắt. Cơn đau thường kéo dài từ 15 phút đến 1 giờ.

Nguyên nhân: Các nhà khoa học không biết chính xác nguyên nhân gây ra nhức đầu chùm. Chúng thường liên quan đến sự gián đoạn trong đồng hồ sinh học của cơ thể.

Điều trị: Điều trị nhức đầu chùm là khá khó và chỉ có bác sĩ mới có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Nôn nao