Bé 14 tháng tuổi nặng 3,5kg LỘT XÁC THẦN KỲ sau khi được chăm sóc bởi mẹ nuôi 9X VỪA XINH ĐẸP VỪA NHÂN HẬU

Thào Yến Nhi – bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng ngày nào giờ đã “lột xác” thành nàng công chúa nhỏ bụ bẫm nhờ sự chăm sóc của mẹ nuôi Phạm Thị Thanh Tâm.

158

Thào Yến Nhi – bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng ngày nào giờ đã “lột xác” thành nàng công chúa nhỏ bụ bẫm nhờ sự chăm sóc của mẹ nuôi Phạm Thị Thanh Tâm.

Nhiều độc giả chắc vẫn còn nhớ về Yến Nhi – bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, 14 tháng tuổi mới chỉ nặng 3,5kg và băn khoăn không biết bé Yến Nhi giờ ra sao.

Được biết hiện Yến Nhi đang được chị Phạm Thị Thanh Tâm (Lào Cai, năm nay 25 tuổi) nhận nuôi dưỡng.

Mới đây, những hình ảnh của bé gái Lào Cai đã được mẹ nuôi 9x chia sẻ.

Khác hẳn với dáng vẻ gầy gò, da bọc xương ngày nào, hình ảnh bé Yến Nhi mới nhất không khác gì một nàng công chúa nhỏ xinh xắn, đáng yêu với vẻ ngoài bụ bẫm, trắng trẻo.

Trong bức ảnh do mẹ Phạm Thị Thanh Tâm chụp, bé Thào Yến Nhi diện váy trắng đỏ, cài nơ trông rất dễ thương.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa xuýt xoa khen chị Phạm Thị Thanh Tâm khéo chăm con nên bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng mới “lột xác” thần kỳ đến vậy.

Nhìn những hình ảnh mũm mĩm bây giờ, nhiều người không khỏi nghĩ đến bé Yến Nhi gầy yếu ngày nào khi mới được bố đưa đến bệnh viện.

Khi bé Thào Yến Nhi (đội 4, thôn Cát Cát, xã San Xả Hồ, Sa Pa, Lào Cai) mới chào đời cũng là lúc cuộc sống của hai bố con em rơi vào cảnh cùng quẫn. 14 tháng tuổi nhưng bé Yến Nhi chỉ nặng 3,5kg.

Hình ảnh “da bọc xương” của bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng.

Cuối tháng 6/2016, hình ảnh về cô bé đáng thương được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ đã cất công đến tận nơi để thăm nom và cho bé Yến Nhi bú sữa. Gặp ai cho bú, bé gái Lào Cai cũng rất ngoan, không hề quấy khóc.

Sau này, Yến Nhi được một cô gái sinh năm 1992 tên Phạm Thị Thanh Tâm (Lào Cai) nhận nuôi và đưa về nhà chăm sóc.

Chỉ sau 3 tháng được các nhà hảo tâm, đội ngũ y bác sĩ và đặc biệt là mẹ nuôi Thanh Tâm chăm sóc, bé Yến Nhi đã thay da đổi thịt đến ngỡ ngàng.

Thời điểm đó, bé Yến Nhi Lào Cai nặng 8,5kg và lộ rõ cằm 2 ngấn.

Trên trang cá nhân, mẹ nuôi 9x chia sẻ bé Thào Yến Nhi rất háu ăn, ngủ khỏe. Dù vậy, chị Phạm Thị Thanh Tâm vẫn vừa mừng vừa lo vì lúc đó, bé gái Lào Cai chưa biết ngồi dù đã 17 tháng tuổi.

Theo lời bác sĩ, lý do là bởi bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng nặng và bại não.

Để Yến Nhi phục hồi chức năng, chị Thanh Tâm đã đều đặn đưa con đi vận động và tập luyện kích thích cơ ở trung tâm phục hồi chức năng của tỉnh.

Đồng thời, mẹ nuôi 9x tiết lộ, tên thật của bé là Yến Chi chứ không phải Yến Nhi. Tuy nhiên chị vẫn gọi bé là Yến Nhi vì mọi người đã quen như vậy.

Theo doisongvietnam.vn