Con gái hãy lấy người xứng đáng

Bất cứ cô gái nào cũng hi vọng mình có được một cuộc sống thật hạnh phúc rồi kết hôn với người đàn ông thật tốt và bậc làm cha làm mẹ còn mong mỏi điều đó hơn hết thảy.

71

Bất cứ cô gái nào cũng hi vọng mình có được một cuộc sống thật hạnh phúc rồi kết hôn với người đàn ông thật tốt và bậc làm cha làm mẹ còn mong mỏi điều đó hơn hết thảy.

Gia đình nào cũng vậy, cha mẹ con cái luôn gần gũi nhau không theo cách này thì sẽ theo cách khác. Có thể cha là người chẳng nói nhiều đâu nhưng bất cứ lời nào của cha nói cũng khiến cho những đứa con phải cảm thấy rằng mình thật sự có được một người bố tuyệt vời.

Cha mẹ luôn lo lắng cho con cái theo cách riêng của mình. Cho dù đã đi quá nửa cuộc đời như chính cha mẹ đôi khi vẫn còn mắc phải những lỗi lầm, lạc lối. Vậy thì tất nhiên cô con gái bé bỏng của họ lúc nào cũng khiến cho họ phải lo lắng là điều dễ hiểu.

Khi con gái đã đủ trưởng thành rồi, cha mẹ còn từng nói với cô rằng chỉ cần cô có một đối tượng để kết hôn là đủ, một người đàn ông nào đó hãy rước cô con gái của họ đi. Thậm chí có thể chẳng yêu thương gì nhưng chỉ cần có thể cùng cô con gái của họ đi đến cuối đời là đủ. Bố mẹ đã từng nói như thế, nhưng rồi tất cả những điều đó chỉ là nói bừa mà thôi.

Thâm tâm của một người làm cha, một người làm mẹ bất cứ lúc nào cũng mong và hi vọng con gái của mình có được hạnh phúc. Bởi vì từ ngày đầu tiên cô con gái xuất hiện trong gia đình nhỏ, sự hiện hữu đó có giá vô cùng. Chính cô bé đã làm thay đổi cuộc sống của hai con người ấy, một người lên chức cha, một người lên chức mẹ.

Khi con gái quyết định lấy chồng, cha mẹ chỉ mong con hạnh phúc, phải thật sự hạnh phúc và có một cuộc hôn nhân như ý nguyện không hề hối hận vì quyết định của đời mình. Cha luôn mong con sẽ tìm được một người đàn ông thật tốt để ở bên trọn đời. Để đến khi nắm tay con gái tiến đến lễ đường cha tự tin trao lại bàn tay bé nhỏ của con gái cho chàng trai kia tự tin và chắc chắn. Để sau này một người làm cha như thế chẳng phải hối hận vì đã đẩy bằng được con gái đi lấy chồng.

Đối với nhiều người, nhiều cuộc hôn nhân thì tình yêu và hôn nhân không đồng nghĩa với nhau 100% của nó. Bởi vì ai cũng cho rằng hôn nhân sau này vô cùng khác xa với tình yêu của thời điểm hiện tại. Nhưng con gái luôn tin tưởng một điều rằng tình yêu và hôn nhân đi liền với nhau và sẽ trọn vẹn đồng nghĩa.

Bởi vì làm cha, bởi vì làm mẹ nên cha mẹ cũng nhất định phải tin tưởng ở con gái mình. Tin vào niềm tin mà cô con gái mình đã đặt ra, tin vào những gì con gái cho là đúng và nhất định sẽ đứng về phía con trong bất cứ trường hợp nào. Con gái của cha mẹ chắc chắn sẽ có những ngày khó khăn, nhưng cha mẹ lúc nào cũng tin tưởng con gái của mình.

Nếu có khó khăn, cha mẹ luôn sẵn sàng đón chào con gái trở về để con có thể khóc thật to và thoải mái. Nếu như con không khóc, cha chắc chắn sẽ nấu cho con những món ăn ngon để con ăn thật ngon miệng.

Con gái, đừng nên vì bố mẹ mà kết hôn, càng không nên vì những lời đâu đâu bên ngoài kia nhiều đến nỗi mà muốn phải kết hôn. Bởi hạnh phúc hay đau khổ là do chính con gái phải chịu. Chẳng có ai chịu tổn thương và đau đớn ngoài chính bản thân mình. Tiếp đến là người thân, nhìn thấy con gái mình đau khổ cũng chẳng có bố mẹ nào thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Con gái nhất định phải kết hôn với người mà mình yêu rồi sống với nhau đến đầu bạc răng long. Phải ngẩng cao đầu, phải tự tin và mãnh liệt giống như mình là kẻ chiến thắng thì mình mới chiến thắng được.

Đến một ngày cô con gái nhỏ bỗng sắt về 1 chàng trai rồi đứng trước mặt bố nói rằng đó chính là người con trai con yêu thương, đó chính là người con trai con muốn được làm vợ anh ấy. Cuối cùng cô con gái nhỏ cũng tìm thấy chàng trai của đời mình, không kết hôn với người đàn ông ấy cô sẽ không kết hôn với ai khác nữa.

Tưởng tượng ra hình ảnh cô con gái cười vui vẻ nói với mình những lời đó thật sự là ước muốn của bất cứ người làm cha làm mẹ nào. Ngày đó khi nào mới đến thật sự cha mẹ cũng không biết, nhưng chắc chắn cha sẽ chờ cùng con.

Bởi vì là con gái của bố ở với bố nhất định con phải hạnh phúc. Còn tất cả những thứ khác đều không được chỉ được hạnh phúc mà thôi. Cha mẹ, sinh con cái rồi nuôi nấng con trưởng thành luôn có một tâm nguyện lớn nhất và cả đời đó là mong con được hạnh phúc. Đặc biệt đối với con gái, cha mẹ luôn hi vọng con có được một tấm chồng đàng hoàng, tử tế và yêu thương con trọn vẹn cả cuộc đời.

 Theo thể thao xã hội