1001 lợi ích của sữa mẹ có thể bạn chưa nghe đến

Blogfamily - Mọi người đều biết rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho con. Bên cạnh đó sữa mẹ còn mang lại những lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa.

95

Blogfamily – Mọi người đều biết rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho con. Bên cạnh đó sữa mẹ còn mang lại những lợi ích tuyệt vời hơn thế nữa.

1. Chữa hăm tã và phát ban
Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt sữa mẹ lên vùng da bị hăm tã hoặc phát ban của bé sẽ giảm hăm tã và phát ban rất tốt mà không gây dị ứng như các loại kem khác trên thị trường. Mẹ hãy để cho da khô thoáng trước khi mặc tã trở lại cho bé.
2. Chữa chàm sữa
Mùa đông thời tiết lạnh thường kèm theo hanh khô khiến bé dễ mắc chàm. Bạn có thể dùng sữa mẹ để dưỡng ẩm và chữa bệnh chàm sữa cho con.
3. Vết xước, vết côn trùng cắn
Sữa mẹ là phương thuốc hoàn hảo cho để giúp giảm ngứa do muỗi hoặc côn trùng cắn. Nếu bé có bất kỳ vết xước nào trên da, hãy nhỏ thêm một vài giọt sữa mẹ trước khi dùng băng gạc.
4. Làm giảm đau họng
Hãy nhỏ một số gọt sữa quanh miệng, thậm chí bạn có thể hướng dẫn con súc miệng bằng sữa mẹ để giảm đau họng.
5. Chữa chốc lở ở đầu
Nếu bé bị chốc ở đầu, bạn có thể thoa sữa lên đầu của con vài lần một ngày sau đó rửa với nước sạch.
6. Chữa loét miệng
Bé sẽ rất khó chịu nếu bị loét miệng, vết loét có thể xuất hiện ở môi, lợi thậm chí cổ họng. Có nhiều phương pháp điều trị tại nhà, nhưng bạn nên dùng sữa mẹ để điều trị an toàn và hiệu quả cho con.
7. Chữa mụn rộp môi
Hãy thoa sữa mẹ nếu bé bị mụn rộp môi càng nhiều lần càng tốt. Sữa mẹ giúp diệt vi khuẩn và làm khô các vùng tổn thương trên môi của bé.
8. Chữa mụn cóc
Chấm nhẹ sữa mẹ lên mụn cóc sẽ giúp mụn khô lại và biến mất trong vài ngày.
9. Chữa bỏng
Sữa mẹ chứa nhiều kháng thể và chất béo tự nhiên giúp làm dịu vết bỏng cho bé ngay lập tức.
10. Làm sữa chua
Rất nhiều mẹ đã truyền tai nhau cách làm sữa chua cực ngon từ sữa mẹ. Đây cũng là món ăn cực kỳ bổ dưỡng dành cho bé.
11. Nghiền chung với thức ăn
Ở tuổi ăn dặm, bé sẽ bắt đầu ăn thêm các thực phẩm khác bên ngoài sữa mẹ. Bạn có thể dùng sữa mẹ cùng với các loại thực phẩm đã được rây, nghiền nhuyễn để thêm vị ngọt thơm tự nhiên hấp dẫn bé yêu.
12. Tặng sữa
Có rất nhiều phụ nữ không may mắn như bạn, bởi họ không có đủ sữa để nuôi con. Nếu bạn là người mẹ có nhiều sữa, hãy vắt sữa, trữ đông và đem tặng cho những người mẹ nào cần nó.
Theo emdep